6 tháng 4, 2011

Đau dây thần kinh liên sườn

Thời gian gần đây mẹ tôi bị chứng đau lưng, nhiều người nói mẹ tôi bị đau dây thần kinh liên sườn. Xin  cho  biết, đau thần kinh liên sườn nguyên nhân do đâu, và cách chữa như thế nào. Xin trân trọng cám ơn. 


- Trả lời:
Thần kinh liên sườn xuất phát từ tủy sống chạy dọc theo bờ dưới của các xương sườn cùng với động tĩnh mạch liên sườn trong bó mạch thần kinh liên sườn. Nó gồm hai thành phần (vận động và cảm giác). Phần vận động chỉ huy sự co giãn của các cơ liên sườn, giúp thực hiện thành công động tác hô hấp.

Thành phần cảm giác ghi nhận cảm giác của da và các cơ quan bộ phận trên lồng ngực. Tùy vị trí của dây thần kinh liên sườn mà vùng cảm giác do nó chi phối thay đổi. Thần kinh liên sườn có thể bị viêm do vi-rút, do chấn thương hay bị chèn ép do các khối của thành ngực làm cho bệnh nhân bị đau.

Có khi thần kinh liên sườn bị viêm do vi-rút  Herpes Simplex gây nên bệnh Zona thần kinh, mà dân gian thường gọi là bệnh giời leo. Bệnh này hay xảy ra ở những người bị nhiễm Herpes Simplex có cơ địa yếu, tiểu đường, lao phổi hay đang sử dụng thuốc kháng viêm corticoide.

Tuy nhiên, cũng cần phải phân biệt đau dây thần kinh liên sườn với các bệnh khác cũng gây ra tình trạng đau tương tự như: đau lồng ngực, đau do viêm chỗ bám của các cơ thành ngực mà bệnh nhân thường than phiền là đau chỗ với không tới...

Việc điều trị chủ yếu là sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm không steroide, vitamine nhóm B liều cao, thuốc kháng vi-rút, vật lý trị liệu và phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh liên sườn khi các phương pháp điều trị khác thất bại.


___________________________________________________________


Bạn từng có vấn đề về sức khỏe như Huyết áp, tiểu đường, tim mạch, sỏi thận – sỏi mật, gút, viêm loét, thần kinh tọa, tai biến, ung thư …

Bạn từng mệt mỏi vì điều trị tại các Chuyên khoa- Bệnh viện lớn, Tốn rất nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây Y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi.

Hãy một lần thử với dòng sản phẩm NONI JUICE của tập đoàn Quốc Tế TAHITIAN NONI INTERNATIONAL của Mỹ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÓ MỘT SỨC KHỎE TUYỆT HẢO VÀ KHÔNG BAO GIỜ CÒN PHẢI LO LẮNG VỀ BỆNH TẬT CỦA MÌNH NỮA – SẢN PHẨM NONI JUICE CỦA TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ TAHITIAN NONI SẼ GIÚP ĐƯỢC CHO BẠN. Mời vào xem ngay: http://www.BiQuyetSucKhoeTuyetHao.com